Tổng kết 5 xu hướng thiết kế bếp năm 2014

Xu hướng trong thiết kế bếp nói riêng và nội thất nói chung được ví như tính “mốt” trong ngành công nghiệp thời trang. Sẽ có sự quay vòng lặp lại của mốt theo từng quãng thời gian. Và tất nhiên, xu hướng chủ đạo không đồng nghĩa với việc bao gồm tất cả các thiết kế trong một năm. Nhưng trong thời điểm năm mới đang đến gần, các chuyên gia và khách hàng đều mong muốn tổng kết lại một năm đã qua, từ đó phân tích, tìm ra gợi ý thiết kế cho tương lai.
1. Sự thống trị của gam màu đen – trắng
Có thể nói, sự kết hợp hai tông màu trắng – đen là lựa chọn chưa bao giờ lỗi mốt. Xu hướng decor phòng bếp sử dụng những gam màu đơn sắc này đã ra đời từ lâu và trong năm 2014, nó vẫn tiếp tục thịnh hành. Ưu điểm nổi bật của thiết kế này là sự sang trọng và sạch sẽ – yếu tố cần thiết cho một căn bếp đẹp. Tuy nhiên, sự đơn giản này đôi lúc lại dễ gây cảm giác trống trải, lạnh lẽo. Vì thế, các nhà thiết kế đã kết hợp nội thất gam màu nóng hoặc sử dụng sàn gỗ để tạo cảm giác ấm áp.
5 xu hướng thiết kế bếp được ưa chuộng trong năm 2014 1

Phòng bếp sang trọng, sạch sẽ hơn với tông màu trắng – đen.

5 xu hướng thiết kế bếp được ưa chuộng trong năm 2014 2

Kết hợp những món nội thất, phụ kiện gam màu nóng,…

5 xu hướng thiết kế bếp được ưa chuộng trong năm 2014 3

… hoặc sử dụng sàn gỗ tự nhiên để tạo cảm giác ấm áp hơn.

2. Backsplash đa sắc màu nổi bật
Backplash là một mặt phẳng nhỏ trên tường, khu vực phía sau bồn rửa để bảo vệ mảng tường, còn gọi là tấm chắn tường bếp. Có rất nhiều lựa chọn tấm chắn để tạo điểm nhấn cho căn bếp. Nổi bật trong năm qua là xu hướng sử dụng backplash đa sắc màu nổi bật. Thay vì một mảng tường màu trắng quen thuộc, sử dụng những loại gạch, gốm sứ, đá, kính,… nhiều màu sắc phong phú xen kẽ sẽ khiến cho góc bếp nhỏ cá tính và sống động hơn.
5 xu hướng thiết kế bếp được ưa chuộng trong năm 2014 4

Xu hướng sử dụng backplash đa sắc màu nổi bật năm 2014.

5 xu hướng thiết kế bếp được ưa chuộng trong năm 2014 5

Tấm chắn tường bếp với nhiều loại vật liệu đa dạng như gạch, gốm, đá cùng màu sắc phong phú cho góc bếp nhỏ cá tính và sống động.

3. Thiết lập bồn rửa nơi góc bếp
Đối với những căn bếp có diện tích nhỏ thì phương thức lắp đặt bồn rửa chén như thế này là một lựa chọn hoàn hảo. Bồn được đặt vào góc giữa, nơi giao nhau của hai dãy bàn bếp – khu vực thường bị bỏ phí rất đáng tiếc. Bên cạnh đó, tận dụng thiết kế có tính đột phá này, các mẫu bồn rửa sáng tạo cũng lần lượt ra đời. Chẳng hạn như: bồn rửa đôi, bồn rửa đa chức năng,… với nhiều kiểu dáng và màu sắc đẹp mắt. Đó là lý do mà xu hướng thiết kế này rất được yêu thích trong năm qua.
5 xu hướng thiết kế bếp được ưa chuộng trong năm 2014 7

Bồn rửa lắp đặt vào góc giữa, nơi giao nhau của hai dãy bàn bếp.

5 xu hướng thiết kế bếp được ưa chuộng trong năm 2014 8

Mẫu bồn xinh xắn kết hợp ngăn rửa trái cây tiện ích.

5 xu hướng thiết kế bếp được ưa chuộng trong năm 2014 9

Một lựa chọn hoàn hảo cho những căn bếp hạn chế về diện tích.

4. Hệ thống kệ mở được ưa chuộng
Nếu trước đây, các bà nội trợ đã quen thuộc kiểu tủ bếp đóng kín với từng chức năng lưu trữ riêng biệt thì năm 2014 là lúc họ dần làm quen với hệ thống kệ mở. Mẫu thiết kế này là một trong những xu hướng không chỉ tiện ích mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ. Nó có thể giúp bạn trưng bày tất tần tật những loại phụ kiện, đồ dùng bếp đẹp mắt như bộ sưu tập bát đĩa, ly tách,… đủ các loại hoa văn. Thao tác sử dụng kệ cũng nhanh hơn so với loại tủ lắp cửa đóng mở.
5 xu hướng thiết kế bếp được ưa chuộng trong năm 2014 10

Hệ thống kệ mở không chỉ tiện ích mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ.

5 xu hướng thiết kế bếp được ưa chuộng trong năm 2014 11

Giúp bạn trưng bày tất tần tật những loại phụ kiện, đồ dùng bếp đẹp mắt.

5 xu hướng thiết kế bếp được ưa chuộng trong năm 2014 12

Thao tác sử dụng kệ cũng nhanh hơn so với loại tủ lắp cửa đóng mở.

5. Thiết kế bếp ngoài trời
Ý tưởng xây dựng bếp ngoài trời giúp bạn thoát khỏi sự ràng buộc của không gian trong nhà. Xu hướng này được phổ biến nhiều hơn ở Mỹ và các nước châu Âu. Tuy nhiên, tại Việt Nam, nếu có một khoảng sân đủ rộng thì chúng ta hoàn toàn có thể trải nghiệm thiết kế này. Bếp ngoài trời bao gồm lò nướng, bồn rửa chén, tủ lạnh, khu vực nấu ăn,… và ngoại thất cho bữa tiệc cùng gia đình và bè bạn. Không những hấp dẫn và thú vị, xu hướng thiết kế này còn đưa không gian sinh hoạt quen thuộc đến gần hơn với thiên nhiên trong lành.
5 xu hướng thiết kế bếp được ưa chuộng trong năm 2014 13

Bếp ngoài trời là xu hướng thiết kế được ưa chuộng trong năm qua.

5 xu hướng thiết kế bếp được ưa chuộng trong năm 2014 14

Với đầy đủ lò nướng, bồn rửa chén, tủ lạnh, khu vực nấu ăn, ngoại thất.

5 xu hướng thiết kế bếp được ưa chuộng trong năm 2014 15

… đưa không gian sinh hoạt đến gần hơn với thiên nhiên trong lành.

Authors

Related posts

*

Top