Thiết kế nhà ấn tượng với gạch thông gió.

Gạch thông gió hay gạch hoa mai là loại vật liệu khá phổ biến trong những ngôi nhà Việt Nam nhiều năm về trước. Với sự phát triển như vũ bão của ngành công nghiệp vật liệu xây dựng, dòng gạch này tưởng chừng như đã bị lãng quên. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, dưới biến tấu của những kiến trúc sư tài hoa, loại vật liệu này lại xuất hiện trở lại trong các thiết kế nhà ở với một diện mạo hoàn toàn mới- rất hiện đại và ấn tượng.

Với công trình nhà Kon Tum dưới đây, kiến trúc sư đã lựa chọn giải pháp dùng gạch gió để tạo hình thức cho mặt đứng đồng thời cũng là cách xử lý vấn đề chống nóng và chiếu sáng cho toàn bộ không gian nội thất bên trong.

Ngôi nhà có hình khối đơn giản với điểm nhấn là bức tường hoa gió đóng vai trò như lớp áo khoác bảo vệ căn nhà khỏi ánh nắng Tây Nguyên gay gắt. Lớp cửa kính bên trong được thiết kế giúp điều tiết lượng gió vào nhà theo từng điều kiện thời tiết cụ thể.

Màu sắc được sử dụng bên trong được tiết giảm tối đa, thay vào đó là màu xanh dịu mát của cỏ cây, màu xám tự nhiên của sàn xi măng hay màu nâu vàng của các món đồ nội thất.

Điều đặc biệt trong quá trình thi công là tất cả 1300 ô hoa gió đều được tạo ra bằng chính công sức của chủ nhà và kiến trúc sư. Một phần giúp giảm chi phí thi công, một phần ai cũng muốn đóng góp chút công sức xây dựng căn nhà của chính mình.

Hãy cùng nhadep102 chiêm ngưỡng những góc nhìn khác bên trong công trình ấn tượng này:

Phòng ngủ đơn giản mà ấm cúng

Lối đi dẫn ra “khu vườn bí mật”
Authors

Related posts

*

Top