Lib House- Sống xanh trong những chiếc hộp

Thông tin dự án:

Địa điểm xây dựng: Phú Nhuận, Sài Gòn
Hoàn thành: 2015
Đơn vị thiết kế: Altelier Tho.A
Diện tích xây dựng: 48m2

Chắc hẳn không ai nghĩ chủ nhân của ngôi nhà nhỏ với thiết kế siêu ấn tượng này là một vị giáo sư đã ngoài 80 tuổi. Giáo sư hiện nay vẫn đang miệt mài với công việc đọc và viết sách của mình. Yêu cầu đặt ra cho các kiến trúc sư là phải tạo ra một không gian làm việc vừa là nơi lưu giữ kho sách báo, tài liệu đồ sộ vừa đảm bảo đầy đủ công năng nhằm hạn chế tối đa việc di chuyển.

Có thể nói các kiến trúc sư của Alterlier Tho.A đã rất thành công khi giấu bên trong lớp vỏ công trình hiện đại, ấn tượng một không gian nội thất giản dị, thuần Việt với chất thô mộc của vật liệu gạch trần, sàn bê tông, gỗ tự nhiên… Tuy công trình có diện tích khá khiêm tốn 48m2 nhưng đã đáp ứng được toàn bộ mong muốn của chủ nhà về một không gian sống xanh, thân thiện với thiên nhiên, một nơi ở đơn giản và tiện nghi, một tổ ấm có thể dung hoà mọi sự cách biệt giữa các thế hệ trong một gia đình.

Những đồ nội thất từng gắn bó với chủ nhà nhiều năm vẫn rất ăn nhập với tổng thể chung của ngôi nhà mới bởi sự đơn giản và chất liệu gỗ mộc mạc.

Không gian bếp tối giản khiến ngôi nhà trở nên rộng và thoáng.

Cận cảnh phòng khách đơn sơ và ấm cúng của gia đình.

Thiết kế thang thép kết hợp với kệ để đồ độc đáo, không cản trở nguồn sáng từ mặt tiền công trình.

Một số hình ảnh đẹp khác từ công trình:
Authors

Related posts

*

Top