Biến bóng đèn cũ thành đồ trang trí nhà đẹp mắt

Những chiếc bóng đèn dây tóc quen thuộc hoàn toàn có thể trở thành các món đồ trang trí nhà hay đồ dùng độc đáo.

1. Khu vườn trong bóng đèn
Biến bóng đèn dây tóc thành một “khu vườn” tí hon là ý tưởng rất thú vị. Đầu tiên bạn chỉ cần loại bỏ hết các dây tóc, dây điện bên trong bóng đèn cũng như phần đầu kim loại. Sau đó dùng miếng nhựa mềm hay silicone dán dính vào mặt bên của bóng đèn để có thể giữ nó cố định. Cuối cùng bạn cho vào bóng đèn một ít cát và vài loại cây nhỏ, dễ trồng vào bên trong như cây không khí chẳng hạn.
5 gợi ý biến bóng đèn cũ thành đồ trang trí nhà đẹp mắt 1
“Nhà kính” tí hon
2. Đèn dầu
Bạn cũng có thể biến bóng đèn dây tóc thành một ngọn đèn dầu sáng tạo. Với ý tưởng này, bạn cần chuẩn bị dầu parafin, sợi bấc, bóng đèn dây tóc, một mảnh gỗ, sơn màu đen bóng, nam châm và nhựa epoxy. Đầu tiên hãy làm rỗng chiếc bóng đèn, cho dây bấc vào và thêm dầu vào trong. Gỗ, sơn và nam châm được sử dụng làm chân đế cho chiếc “đèn dầu” mới của bạn hoặc bạn có thể dùng keo silicone để gắn đèn vào miếng gỗ.
5 gợi ý biến bóng đèn cũ thành đồ trang trí nhà đẹp mắt 2
Đèn dầu từ bóng đèn cũ.
 3. Đồ trang trí nhà
Nếu như công đoạn gỡ các dây tóc làm khó bạn, hãy biến các bóng đèn dây tóc này thành đồ trang trí đơn giản hơn. Bạn chỉ cần keo bôi lên mặt ngoài của nhiều chiếc bóng đèn, rắc lên đó một lớp kim tuyến hay nhũ. Cuối cùng hãy dùng dây thừng mềm buộc vào chân đèn rồi treo chúng ở nơi nào bạn thích để trang trí nhà.
5 gợi ý biến bóng đèn cũ thành đồ trang trí nhà đẹp mắt 3
5 gợi ý biến bóng đèn cũ thành đồ trang trí nhà đẹp mắt 4
Đèn dây tóc sơn nhũ lấp lánh trang trí cây cho mùa lễ hội.
 
Bạn cũng có thể sử dụng những bóng đèn sơn nhũ này để trang trí cho bàn tiệc nữa đấy.
5 gợi ý biến bóng đèn cũ thành đồ trang trí nhà đẹp mắt 5
Bóng đèn phủ kim tuyến bạc để trang trí bàn tiệc.
4. Móc treo áo
Đây là một ý tưởng rất ngộ nghĩnh mà lại hữu dụng. Bạn đổ xi măng vào một chiếc bóng đèn hỏng rồi gắn đinh vít vào như trong ảnh. Sau đó, chờ cho xi măng khô lại là bạn có thể gắn chiếc móc treo tuyệt vời này lên tường và treo áo khoác của mình lên đó.
5 gợi ý biến bóng đèn cũ thành đồ trang trí nhà đẹp mắt 6
Móc treo đồ bằng bê tông hình dạng bóng đèn.
 
5. Đèn chùm từ đèn dây tóc
Bạn có thể sử dụng những chiếc bóng đèn dây tóc đã hỏng để tạo thành một chiếc chụp đèn chùm cá tính bằng cách bỏ hết phần dây tóc, dùng sơn phun hay màu acrylic để bóng đèn thêm màu sắc hấp dẫn. Cuồi cùng hãy ghép những chiếc bóng đèn theo hình dạng bạn ưa thích và đừng quên sử dụng một vài chiếc đèn còn tốt để “đèn chùm tái chế” của bạn phát sáng được nhé.
5 gợi ý biến bóng đèn cũ thành đồ trang trí nhà đẹp mắt 7
Đèn chùm ấn tượng từ bóng đèn.
Authors

Related posts

*

Top