Ngôi nhà của bạn nói lên điều gì?

Bạn là người sáng tạo? Bạn yêu thích sự mạo hiểm? Hay bạn đã đi du lịch nhiều nơi trên thế giới ?… Đó đều là những đặc điểm tính cách của mỗi cá nhân và bằng cách nào đó, chúng được viết rõ ràng lên những bức tường nhà bạn. Cũng chính vì thế, người ta mới có câu “Home is where the heart is” (tạm dịch: ngôi nhà là nơi trái tim thuộc về). Dù cuộc sống có mang lại muôn vàn khó khăn, thì ngôi nhà vẫn luôn là nơi chào đón chúng ta quay về. Chỉ ở đó, chúng ta mới thực sự cảm thấy thoải mái, an toàn và được tự do thể hiện mình là ai.

Và cho dù muốn hay không, ngôi nhà thân yêu có thể sẽ tiết lộ một vài điều về con người bạn.

Các yếu tố bên ngoài mặt tiền


Ai cũng biết sẽ không công bằng khi đánh giá một quyển sách thông qua trang bìa của nó, nhưng có những người không bao giờ đặt chân vào bên trong nhà của bạn- khi đó những điều họ quan tâm chỉ là lớp vỏ bên ngoài mà thôi. Ngoại thất của ngôi nhà cũng nói lên nhiều điều về chủ nhân của nó tương tự như thiết kế nội thất bên trong.

Một trong những chỉ thị đầu tiên với các vị khách qua đường chính là kích thước cơ bản của công trình. Kích thước thường phản ánh thu nhập và phong cách sống của chủ nhà. Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà lớn, mọi người sẽ mặc định thừa nhận bạn là một người khá giả. Mặt khác, nếu ngôi nhà bạn đang sống có kích thước cao lớn quá mức, có thể họ sẽ không ưa bạn và cho rằng bạn thuộc tuýp người thích thể hiện. Những cảm giác đó một phần được thúc đẩy bởi sự ghen tỵ, và chúng ta không cần phải quá lo lắng về những vị khách nhỏ mọn.

Phối màu cũng là một yếu tố thể hiện rất rõ nét về con người của bạn. Những gam màu đậm cho thấy chủ nhà có xu hướng luôn sẵn sàng đương đầu với cuộc sống và yêu thích sự phiêu lưu. Ngược lại, những gam màu nhạt lại cho thấy bạn là người sống thoải mái, tự nhiên và rất tự chủ.

Tương tự như vậy, một số các chi tiết bên ngoài cũng thể hiện được sự thân thiện, hiếu khách của chủ nhà như tấm thảm đón tiếp, đường dạo được trang trí đẹp mắt hay những chiếc đèn tiểu cảnh duyên dáng…

Hãy để cảnh quan kể chuyện về bạn


Các chi tiết cảnh quan hướng vào nhà cũng là một trong những chỉ dẫn nói lên gu thẩm mỹ và phong cách của chủ nhà. Một ngôi nhà có cảnh quan tốt cần phải có quy hoạch, sự đầu tư cũng như rất nhiều công sức. Vì vậy, đó cũng là một trong những yếu tố để đánh giá mức độ siêng năng của chủ nhà. Nếu dự án cảnh quan nhà bạn là tổ hợp của các đường nét rõ ràng và thiết kế đối xứng, có thể nói bạn là người luôn đề cao tính trật tự hoặc là người khá giản dị. Ngược lại, một thiết kế cảnh quan được trang hoàng cầu kỳ hay có những chi tiết chế tác đá phức tạp cho thấy chủ nhà là người đề cao chi tiết, thích sự duyên dáng. Nếu ngôi nhà của bạn dung hòa giữa 2 yếu tố trên, chắc chắn bạn luôn đánh giá cao sự cân bằng trong cuộc sống.

Bạn cũng nên thường xuyên dọn dẹp khoảng sân hoặc bãi đất trống trước nhà bởi sự lộn xộn hay những trang thiết bị tồi tàn sẽ khiến mọi người hình dung về một người lười biếng hoặc có gu thẩm mỹ nghèo nàn.

Đầu tư tình cảm trong thiết kế nội thất

Mặt bằng công trình bố trí theo dạng “mở” mang lại cảm giác một gia đình trân trọng việc chia sẻ những khoảng thời gian ở bên nhau.

Khi người thân và bạn bè bước qua cánh cửa đầu tiên, họ sẽ tiếp tục cảm nhận và từ đó hiểu hơn về bạn. Tương tự như đã nói ở trên về màu sắc ngoại thất, màu sắc nội thất sẽ ngay lập tức thiết lập cảm nhận tổng thể của các vị khách về không gian căn nhà. Họ có thể dễ dàng nhận ra một phần tính cách của chủ nhà dựa theo cách lựa chọn gam màu nóng ấm áp hay gam màu lạnh hiện đại.

Mặt bằng bố trí công năng các tầng cũng là một dấu hiệu rõ ràng cho biết phong cách sống của bạn. Một ngôi nhà với lối thiết kế “mở thông” không gian thể hiện tính cách cởi mở, thân thiện của các thành viên, cho biết họ có xu hướng luôn muốn chia sẻ, kết nối với nhau nhiều hơn. Mặt khác, một công trình có mặt bằng dạng “đóng”, với nhiều phòng riêng biệt cho thấy tính cách khép kín, truyền thống tôn trọng tự do cá nhân của gia đình.

Tầm quan trọng của những yếu tố bổ sung.

Lớp hàng rào cao giúp chủ nhà kiểm soát sự riêng tư, – dành cho những người thích cuộc sống tách biệt, tự do trong ốc đảo của riêng mình.

Ngoài các yếu tố về mặt thẩm mỹ thì công năng cũng là một phần không thể thiếu góp phần nói lên tính cách của chủ nhà. Ví dụ: Nếu bạn đang sở hữu khoảng vườn xinh xắn trên mái, pin năng lượng mặt trời hay hệ thống thu nước mưa tự động thì bạn thật sự là người cẩn trọng và luôn hướng tới sự phát triển bền vững.

Các hệ thống an ninh trong nhà cũng nói lên sự tin tưởng của bạn với môi trường xung quanh. Khi đứng trước một ngôi nhà “kín cổng, cao tường” chắc hẳn chúng ta sẽ liên tưởng đến thông điệp của chủ nhà: “Vui lòng tránh xa ngôi nhà của tôi, tôi thích cuộc sống riêng tư.” Trong khi một ngôi nhà có lớp tường bao vừa phải, trồng cây và hoa bên ngoài gây ấn tượng với chúng ta về một chủ nhà coi trọng việc đảm bảo an toàn cho lũ trẻ nhưng lại là người khá thân thiện. Một yếu tố không kém phần quan trọng khác chính là chiếc cửa sổ nhà bạn. Nếu một người sống kín đáo, thích sự yên tĩnh hầu như luôn đóng cửa hoặc kéo rèm thì những người cởi mở, thích náo nhiệt lại làm theo hướng ngược lại.

Vậy, ngôi nhà của bạn nói lên điều gì? Bạn là người thân thiên, cởi mở hay thích cuộc sống kín đáo, riêng tư? Thật tuyệt vời khi biết, ngôi nhà tưởng chừng vô tri vô giác  của mình lại có khả năng kể chuyện, nói lên sở thích, cách sống và nhiều thứ khác mà có thể chính bạn và gia đình cũng không nhận ra.

 

Authors

Related posts

One Comment;

*

Top