Nhà khung thép- giải pháp mới cho thiết kế nhà ở

Thông tin dự án: 

Tên dự án: Kakoo House

Đơn vị thiết kế: Yoshihiro Yamamoto (YYAA)

Địa điểm: Osaka, Japan

Diện tích xây dựng: 3.4x13m

Công trình sử dụng giải pháp kết cấu khung thép tiền chế và bê tông nhẹ, kết hợp với các tấm panel chống cháy làm vật liệu bao che. Phương pháp thi công mới này hiện đã được rất nhiều nước trên thế giới áp dụng bởi nhiều ưu điểm: Giảm thiểu tối đa kích thước cấu kiện, thời gian thi công ngắn, tiết kiệm vật liệu nhưng không làm giảm khả năng chịu lực…

Do đặc điểm khu đất xây dựng có mặt tiền nhỏ hẹp nên các không gian chức năng được phân bố theo chiều đứng với 6 tầng bố trí so le nhau: Tầng 1 là diện tích gara, tầng 2 là 1 phòng ngủ, tầng 3 dành cho trẻ con, tầng 4 là khu vực tiếp khách, tầng 5 là phòng tắm và trên cùng là sân thượng.

Trục giao thông theo phương đứng của ngôi nhà được tô điểm bằng hệ thống thang kim loại đục lỗ cho phép ánh sáng xuyên qua, tạo hiệu ứng ánh sáng vô cùng đẹp mắt.

Các kiến trúc sư đã thông qua công trình để truyền tải cảm xúc về cuộc sống gia đình hiện đại khi các thành viên giống những chú chim trên cây, linh hoạt nhảy nhảy từ cành cây này sang cành cây khác.

Mặc dù có kích thước chiều rộng khá khiêm tốn (chỉ 3,4m) nhưng ngôi nhà vẫn mang lại cảm giác rộng rãi, thông thoáng nhờ thiết kế lệch tầng và nguồn sáng tự nhiên lấy được từ trên mái.

Một số hình ảnh khác từ công trình nhà khung thép độc đáo này:


Authors

Related posts

*

Top