Nhà hẻm- nhỏ mà sang

Thông tin dự án:

Tên dự án: Nhà hẻm- Hem house

Địa điểm xây dựng: Hồ Chí Minh

Hoàn thành: 2015

Đơn vị tư vấn: Sanuki Daisuke

Diện tích khu đất: 13.6m

nhahem2

Tại các đô thị lớn, chúng ta dễ dàng tìm thấy  những ngôi nhà nhỏ lẩn khuất trong các con hẻm chằng chịt, tách biệt hoàn toàn với sự tấp nập, ồn ào của những đường phố chính. Chúng giống như những chiếc lồng với lớp rào chắn kiên cố khiến cho không gian sống bên trong trở nênkhá tối tăm, u ám. Nhận thấy được sự hấp dẫn cũng như những hạn chế của loại nhà ở rất phổ biến này, các kiến trúc sư của Sanuki Daisuke đã tạo ra “Hẻm house”- một không gian sống tuy nhỏ nhưng rất đáng để  mơ ước.

nhahem3

Ngôi nhà có hình dạng đơn giản với các ô cửa vừa khép kín với bên ngoài vừa mở thoáng từ bên trong nhờ lớp lưới sắt có hoa văn đẹp mắt.

nhahem4

Khác với các căn nhà hẻm thông thường khác khi phải chấp nhận chia sẻ sự riêng tư và một môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên, các kiến trúc sư của Hẻm house đã thiết lập “các khoảng trống với chiều sâu” ở mặt trước và bên hông nhà giúp không gian nội thất trở nên sáng sủa hơn. Các khoảng trống này còn được tích hợp thêm hệ thống tủ và kệ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa khiến ngôi nhà vốn chật hẹp trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn. Vị trí cửa sổ được nghiên cứu và bố trí rất cẩn trọng để phù hợp với điều kiện vị trí của ngôi nhà để tăng tầm nhìn, giúp cải thiện cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Một số hình ảnh khác từ công trình:

nhahem5

nhahem6

nhahem7

nhahem8

nhahem9 nhahem10

Sơ đồ công năng:

nhahem11

matcat

 

Authors

Related posts

*

Top