Căn hộ ML- Không gian tuỳ biến cho người năng động

Thông tin dự án: 

Địa điểm xây dựng:  Mulberrylane (Hà Nội)

Thời gian hoàn thành: T12/2014

Đơn vị thiết kế: Le studio

Diện tích xây dựng: 120m2

Với công trình này, ban đầu, chủ đầu tư chỉ băn khoăn trong việc lựa chọn phong cách thiết kế thay vì vấn đề công năng. Do căn hộ khi bàn giao thô được tổ chức khá tốt, từ chiếu sáng, thông gió tự nhiên, giao thông… mặc dù vẫn còn một vài vấn đề nhỏ khác khi sử dụng.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc với gia chủ, chúng tôi nhận thấy một điểm quan trọng là cá nhân chủ nhà và cậu con trai bốn tuổi (có khá nhiều năng lượng) không thích sự cố định, có phần “chóng chán”. Vì thế việc đuổi theo các “phong cách” ở đây sẽ không có hồi kết do khó thỏa mãn gia chủ về lâu dài, hoặc sẽ rất vất vả để làm mới toàn bộ căn hộ theo một hướng khác. Chúng tôi nghĩ về một không gian tùy biến giúp chủ nhà dễ dàng trong việc thay đổi, tránh cảm giác bị lặp, giúp họ luôn thấy sự mới mẻ trong chính ngôi nhà của mình.

Đề xuất chính của thiết kế là thay toàn bộ tường ngăn cố định của phòng ngủ nhỏ bằng hệ vách ngăn di động. Vách ngăn này khi thu vào sẽ tăng cường tối đa không gian cho phòng khách (do khu sinh hoạt chung hiện trạng khá nhỏ), khi mở vách ngăn ra sẽ đảm bảo thêm đủ một phòng ngủ cho khách hoặc thành viên mới của gia đình trong tương lai gần. Tính tùy biến thể hiện ngay cả trên lớp hoàn thiện mặt vách, tại đây có thể thay đổi sang các vật liệu khác một cách dễ dàng, điều này làm thay đổi điểm nhấn không gian căn hộ. Các điều chỉnh ở các khu vực bếp ăn, không gian làm việc cũng được thống nhất với chủ nhà nhằm tăng chất lượng không gian.
Một số hình ảnh khác từ công trình:
Authors

Related posts

*

Top