Surbana hợp tác với Autodesk để tạo một môi trường xây dựng tốt hơn

Vừa qua, công ty Tư vấn Quốc tế Surbana, một trong những chuyên gia hàng đầu về tư vấn giải pháp bền vững cho đô thị, và công ty Autodesk (NASDAQ: ADSK) đã cùng kí kết một biên bản ghi nhớ (MOU). Biên bản này cho phép Surbana có thể mở rộng giá trị sử dụng của công nghệ BIM của Autodesk trong toàn bộ những dự án của họ, từ những bản thiết kế cho đến quản lí quá trình thi công.
Autodesk_Surbana

Ông Steve Blum – Phó chủ tịch cấp cao, Worldwide Sales & Services, Autodesk (trái) và ông Low Cher Ek – Phó giám đốc điều hành, Surbana International Consultants (phải) tại lễ ký kết.

Surbana đang sử dụng 1900 nhân viên tại 13 thành phố ở Châu Á, Châu Phi và Trung Đông. Những dự án đáng chú ý của công ty này bao gồm CleanTech One tại Singapore, Tianjin Eco City ở Trung Quốc, Kigali City Masterplan ở Rwanda và The Light tại Malaysia.

Là tiên phong trong việc áp dụng công nghệ BIM, bản ghi nhớ này sẽ thúc đẩy khả năng áp dụng BIM của Surbana từ một doanh nghiệp tư vấn đa ngành sẽ triển khai những giải pháp BIM của Autodesk thông qua những hoạt động ở Singapore và trên toàn thế giới, để tăng thêm lợi ích cho khách hàng của họ. Khi sử dụng phần mềm tích hợp tiến độ thiết kế của BIM, mọi kiến trúc sư, kĩ sư và tư vấn viên đều có thể làm việc với nhau đồng thời thông qua một dự án quay vòng, giảm tối thiểu các nguy cơ và tổn phí về mặt tài nguyên từ khâu thiết kế đến thi công.

Là một phần của MOU, Autodesk và Sarbana sẽ cộng tác với nhau trong một số dự án như sau: quy trình thực hiện và làm việc của BIM dành cho hoạch định và thiết kế; các dự án nghiên cứu và phát triển chung; và các dịch vụ tư vấn. Để hỗ trợ cho việc áp dụng BIM trong nội bộ Surbana, Autodesk sẽ đồng phát triển những chương trình giảng dạy dành cho đào tạo. Autodesk cũng có dự định thực hiện một chương trình để thúc đẩy những gì xuất sắc nhất trong thiết trong việc Thiết kế bền vững và Thiết kế toàn cầu của Sarbana.

Low Cher Ek, Phó giám đốc điều hành của công ty tư vấn quốc tế Surbana cho biết: “BIM tối ưu hóa toàn bộ quá trình xây dựng, giúp cung cấp một quy trình làm việc lưu thông giữa việc hoạch định và thiết kế để mang đến những dự án chất lượng cao vừa hiệu quá về mặt chi phí. Sự kết hợp mạnh mẽ của chúng tôi với Autodesk sẽ thúc đẩy những khả năng nội bộ của Surbana trong việc mang đến những tư vấn chuyên sâu cho khách hàng tại Singapore và cả nước ngoài.”

Trong lễ trao giải về thẩm quyền dành cho thi công và xây dựng năm 2014 tại Singapore, Surbana đã nhận giải Vàng về Lãnh đạo Môi trường xây dựng. Giải thưởng ghi nhẫn những doanh nghiệp và nhà thầu xây dựng có những biểu hiện công việc và lãnh đạo xuất sắc của môi trường xây dựng Singapore, bằng việc sử dụng những quá trình như BIM để tăng năng suất và tính cạnh tranh của họ.

BIM đang nhanh chóng thay đổi ngành công nghiệp kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng toàn cầu. Chúng tôi rất nóng lòng đươc cộng tác với Surbana để tăng thêm tính ứng dụng của BIM và trở thành một trong những người đi đầu trong giai đoạn tiếp theo về quy hoạch đô thị và thiết kế cơ sở hạ tầng tại Singapore.”, ông V.R. Srivatsan, giám đốc điều hành của Autodesk khu vực ASEAN chia sẻ. “Chúng tôi đang kết hợp sức mạnh của giải pháp hàng đầu BIM với những mạng lưới và công nghệ di động mới để phát triển tương lai của thiết kế và xây dựng công trình. Đây là một niềm vinh dự khi được trở thành đối tác với Surbana, để cùng vươn đến một tầm nhìn đô thị vững chắc và chuyển đổi cách thức làm việc thông qua BIM”.

BIM đang thay đổi cách thức mà các toàn nhà, cơ sở hạ tầng và tiện ích được hoạch định, thiết kế, xây dựng và quản lí. Giải pháp Autodesk BIM cung cấp một cái nhìn rõ ràng cho các bên liên quan thông qua vòng đời dự án. BIM là một mô hình thông minh, cung cấp một cái nhìn chính xác, dễ tiếp cận và hành động, giúp cho việc sáng tạo và quản lí cơ sở hạ tầng nhanh chóng hơn, kinh tế hơn và chịu ít ảnh hưởng của môi trường xung quanh hơn.

Về công ty Surbana

Công ty tư vấn quốc tế Surbana là một công ty tư vấn hàng đầu chuyên về các dự án đô thị bền vững. Văn phòng chính đặt tại Singapore, được đồng sở hữu bởi Temasek Holdings và CapitalLand. Lợi thế cạnh tranh của Surbana nằm ở chuyên môn tích hợp đa ngành thông qua chuỗi giá trị bất động sản. Surbana cũng chuyên về các lĩnh vực như phát triển đô thị, xây dựng, hàng không, biển và ven biển, bến cảng, giao thông, chăm sóc sửa khỏe, du lịch và cơ sở hạ tầng tại Châu Á, Châu Phi và Trung Đông. Hiện nay, Surbana có 1900 nhân viên tại 13 thành phố tại Châu Á, Châu Phi và Trung Đông.

 

Authors

Related posts

*

Top