Rèm cửa bằng cây hút khí độc trong nhà

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một bức rèm đẹp lạ như vậy? Chiếc rèm có thể dài ra theo thời gian, và quan trọng hơn nó hấp thu được các khí độc như an-đê-hít, ni-cô-tin, tô-lu-en,…có trong không khí và thải ra khí oxy. Môi trường sống của bạn sẽ được làm trong sạch hoàn toàn tự nhiên.

Cây không khí dứa

Cây không khí dứa (Tillandsia) mọc nhiều ở vùng đồi núi châu Mỹ. Cây có thân nhỏ, dễ sống chỉ bằng hơi nước trong không khí nên rất được ưa chuộng trong 1-2 năm trở lại đây khi được du nhập vào Việt Nam. Nếu như những loài cây khác cần đất, giá thể, hay dây leo thì Tillandsia không đòi hỏi cầu kì như vậy. Chỉ cần những vật dụng trong trí phù hợp là cây cứ tự nhiên phát triển. Quan trọng, chúng có thể cứ mọc rủ xuống dưới khi bị treo ngược mà không cần phải bám dây leo hay mọc lung tung cong ra hướng nhiều nắng.

Rèm cửa bằng cây hút khí độc trong nhà - 2

Rèm cửa bằng cây sống động

Đầu tiên, khác với những bức rèm bằng vải, rèm cửa cây không khí mang lại sức sống cho ngôi nhà. Không khí của cuộc sống, hơi thở của thiên nhiên sẽ hòa quyện trong căn phòng khách của bạn. Còn gì thích thú hơn khi mỗi ngày mở mắt ra lại thấy chiếc rèm của mình dài thêm một chút.

deesawat-outdoor-furniture-green-wall-2

Thứ hai, rèm cây trong nhà trong xa xa như một thác nước nhỏ, có tác dụng điều hòa nhiệt độ trong nhà. Vào mùa hè Các bức màn có thể sản xuất ấn tượng nhô như một thác nước, mang lại không khí mát mẻ cho mùa hè nóng bức. . Nó không chỉ chặn ánh sáng nóng vào mùa hè, cản gió lạnh khi đông đến mà còn khe khuất giá phơi quần áo lộn xộn ngoài ban công.

Rèm cửa bằng cây hút khí độc trong nhà - 4

Thứ ba, rèm cây không khí dứa đóng vai trò như một máy lọc không khí khi có thể hút các khí độc như an-đê-hít, tô-lu-en, ni-cô-tin,…và thải ra khí Oxi. Với những gia đình ở khu vực bị ô nhiễm hoặc có người hút thuốc trong nhà thì rèm cây là một sự chọn thiết thực.

Rèm cửa bằng cây hút khí độc trong nhà - 5

Cách chăm sóc

Hiện nay ở Việt Nam, bạn có thể mua các cây không khí dứa tại các cửa hàng cây cảnh hoặc các shop online. Cây không khí dứa tồn tại mỗi nhánh riêng biệt và hô hấp qua các hô trên lá. Cây có sức sống mãnh liệt, thậm chí cả trong điều kiện -10oC.

Cây không khí hấp thụ chất dinh dưỡng và nước thông qua không khí. Trong điều kiện độ ẩm không khí thấp thì bạn chỉ cần phun nước dạng sương khoảng từ 3-7 ngày/lần. Còn treo cây ở những nơi gần hồ cá, các cây xanh khác thì tưới ít hơn – khoảng 10 ngày/lần.

Rèm cửa bằng cây hút khí độc trong nhà - 6

Rèm cửa cây không khí thích hợp với những gia đình yêu thiên nhiên mà có ít thời gian chăm sóc.

Authors

Related posts

*

Top