9 chiêu ‘kéo giãn’ không gian nhỏ

Thực tế, bạn không cần phải đập bỏ những bức tường mới có thể làm cho một căn phòng trông lớn hơn. Đôi khi, bạn phải vận dụng một chút trí tưởng tượng và hiểu biết làm cách nào để tạo ra không gian rộng rãi mà bạn luôn khao khát.

Dưới đây là 9 bí quyết đơn giản bạn có thể áp dụng chính xác để biến đổi những căn phòng nhỏ trong nhà trở nên to và thoáng đãng hơn:

1. Sử dụng màu sắc tươi sáng cho tường nhà

Sơn tường nhà bằng các màu sắc tươi sáng sẽ mang lại cảm giác về một không gian rộng rãi, cởi mở hơn cho căn phòng của bạn. Sự hiện diện của những bức tường nhờ đó cũng mờ nhạt đi rất nhiều so với khi sử dụng màu sơn đậm.

9 chiêu 'kéo giãn' không gian nhỏ - 1

2. Tạo sự thống nhất với các bức tường

Khi sơn, bạn lưu ý sơn gỗ ốp chân tường, chân ghế và khung cửa sổ cùng một màu với màu sơn tường. Áp dụng tương tự với các cửa trong phòng. Điều này giúp loại bỏ tất cả những hình ảnh gây xao nhãng, không đồng nhất trên tường nhà… và làm cho căn phòng trông rộng hơn.

3. Đơn giản hóa các cửa sổ

Một căn phòng nhỏ không phải là nơi lý tưởng để trang hoàng những phụ kiện rườm rà, đồ sộ trên cửa sổ. Vì thế, bạn nên giữ cho cửa sổ thực sự đơn giản với mành treo hoặc rèm lót mỏng. Ngoài ra, màu sắc của rèm cửa cũng phải thống nhất, cùng tông với màu tường. Nó sẽ tạo ra sự liền mạch rõ rệt cho các bức tường và “giãn rộng” căn phòng hơn.

9 chiêu 'kéo giãn' không gian nhỏ - 2

4. Tránh sử dụng thảm trải sàn

Giữ cho sàn nhà càng sạch sẽ và thoáng mắt càng tốt. Nó giúp tạo nên cảm giác rộng rãi cho căn phòng của bạn. Quy tắc này cũng rất hiệu quả khi áp dụng cho toàn bộ các phòng trong nhà.

Sử dụng một chất liệu duy nhất để làm sàn nhà giúp sàn nhà liền mạch, mọi thứ “hòa lẫn” vào nhau và biến thành một không gian rộng lớn.

5. Giảm thiểu sự lộn xộn

Với những không gian nhỏ, bạn sẽ luôn muốn tạo ra nhiều diện tích sinh hoạt nhất có thể. Để làm được điều này, bạn cần loại bỏ hoàn toàn sự lộn xộn, giảm thiếu tối đa số lượng đồ nội thất và giữ mọi thứ thật ngăn nắp.

9 chiêu 'kéo giãn' không gian nhỏ - 3

6. Sử dụng đồ nội thất nhỏ và màu tối

Mặc dù bạn nên sử dụng sơn tường sáng màu, nhưng điều ngược lại là hoàn toàn đúng đối với đồ nội thất. Một chiếc ghế sofa bọc đệm màu sáng trông sẽ cồng kềnh hơn so với khi bạn bọc nó trong một lớp vải màu nâu sô-cô-la đậm.

Điều này cũng đúng với đồ nội thất gỗ. Tập trung vào các màu tối, đậm giúp giảm thiểu kích thước của đồ đạc trong phòng. Sự tương phản trên tường càng lớn thì đồ nội thất càng nhỏ.

Tuy nhiên, có một ngoại lệ với nguyên tắc này. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng loại vải cùng màu với phụ kiện cửa sổ và tường cho đồ nội thất. Lúc này, đồ nội thất của bạn sẽ “biến mất” vào trong những bức tường.

7. Tránh các họa tiết

Có rất nhiều mẫu họa tiết đẹp, thú vị nhưng bạn nên tránh sử dụng những họa tiết quá khổ, dày đặc, rối mắt… trong một không gian nhỏ.

9 chiêu 'kéo giãn' không gian nhỏ - 4

8. Thu hút ánh sáng tự nhiên

Nội thất phòng ngủ cho người trẻ

Nếu căn phòng có cửa sổ, bạn nên chọn loại rèm cửa phù hợp, cho phép ánh sáng mặt trời tràn ngập vào bên trong suốt cả ngày. Ánh sáng tự nhiên và sự xuất hiện của các khung cửa sổ thực sự có thể mở rộng một không gian.

9. Sử dụng gương

Gương là một giải pháp truyền thống và đơn giản tạo ảo giác về diện tích của căn phòng

Gương là một giải pháp truyền thống và đơn giản tạo ảo giác về diện tích của căn phòng

Treo một chiếc gương lên tường để tạo ra ảo giác về một không gian mở, tươi sáng. Gương phản chiếu ánh sáng làm tăng thêm độ sáng cho căn phòng. Giờ đây, nếu còn đang băn khoăn không biết nên làm gì với bức tường trống trong nhà, bạn hãy treo lên đấy một chiếc gương.

Làm theo những quy tắc đơn giản này sẽ tạo ra một căn phòng mở, rộng rãi. Bạn sẽ ngạc nhiên trước sự thay đổi của căn phòng nhỏ – hoàn toàn tươi sáng và to lớn hơn.

Authors

Related posts

One Comment;

*

Top