Thiết kế căn hộ 37m2 cho mẹ và con gái

Văn phòng kiến trúc Gill Architects (Sydney, Úc) vừa mới hoàn thiện nội thất cho căn hộ có diện tích khá khiêm tốn – 37m2. Thách thức lớn ở đây là phải đưa ra cách bố trí nội thất càng “rẻ tiền” càng tốt nhưng vẫn phải đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sinh hoạt cho gia đình.

Đối với căn hộ một phòng ngủ này, các kiến trúc sư muốn chia khu vực phòng ngủ riêng biệt và để tăng không gian sinh hoạt thì kết hợp thêm giải pháp cho vấn đề lưu trữ cùng lúc. Phương án được đưa ra đạt hiệu quả tuyệt vời.

1393811757-1

Dù không có diện tích khổng lồ, nội thất xa xỉ nhưng ngôi nhà gây ấn tượng bởi phong cách nội thất thông minh, giản dị và rất đỗi ấm áp.

Không gian ngôi nhà được phân chia theo dự kiến ban đầu bởi một vách ngăn cứng bằng gỗ dài 7 mét, có đủ chỗ để cất quần áo, sách báo, đồ trang trí, đồ chơi, bát đĩa, thực phẩm… Phần đầu vách ngăn có mở một lối nhỏ để di chuyển giữa phòng sinh hoạt vào trong phòng ngủ và bếp. Lối đi này luôn mở nên dù ở khu vực nào, chủ nhân ngôi nhà cũng dễ dàng quan sát mọi hoạt động diễn ra bên trong.

Mặt tiếp giáp với phòng sinh hoạt của vách ngăn được thiết kế dạng kệ mở với nhiều ô khác nhau. Trong khi đó, mặt đối diện được thiết kế kết hợp giữa tủ mở và đóng vì mục đích lưu trữ khác nhau. Một số đồ dùng như quần áo… cần được ẩn đi để tránh tạo cảm giác bừa bộn.

Chỗ ngủ của mẹ và con gái được ngăn cách bởi tủ quần áo. Giường ngủ của con gái được bao quanh bởi khung gỗ, nằm phía trên giường ngủ chính của mẹ có thể kéo ra ẩn đi linh hoạt. Khi kéo ra, chiếc giường nằm trong phòng sinh hoạt chung.

Ngắm 37m2 ngọt ngào của mẹ và con gái - 2

Các kiến trúc sư khéo léo phân chia 37m2 thành các khu vực chức năng hoàn hảo, bao gồm phòng sinh hoạt, phòng bếp, phòng tắm và chỗ ngủ cho hai mẹ con.

Ngắm 37m2 ngọt ngào của mẹ và con gái - 3

Lối nhỏ kết nối phòng sinh hoạt chung với bếp và chỗ ngủ của bé gái.

Ngắm 37m2 ngọt ngào của mẹ và con gái - 4

“Thiên đường” của con gái được thiết kế dạng khối hộp, đáng yêu và tươi sáng nhờ có cửa kính lớn.

Ngắm 37m2 ngọt ngào của mẹ và con gái - 5

Giường ngủ khá rộng rãi để bé ngủ và vui chơi thoải mái. Một giá sách nhỏ được thiết kế ở đầu giường để bé cất những cuốn sách và đồ chơi yêu thích.

Ngắm 37m2 ngọt ngào của mẹ và con gái - 6

Tủ quần áo ngăn cách chỗ ngủ của mẹ và con gái. Giường ngủ của mẹ được che giấu khéo léo trong ngăn kéo cuối cùng.

Ý tưởng chính tập trung vào chức năng và không quá cầu kỳ trong khâu thẩm mỹ. Đó là lý do vì sao các vật liệu đơn giản và rẻ tiền được ưu tiên hàng đầu. Trong đó, gỗ ép chiếm chủ đạo, được sử dụng để thiết kế tủ, kệ, vách ngăn…

Phương án thiết kế thực sự thành công khi tạo ra được sự kết hợp hài hòa đẹp mắt giữa các không gian chức năng. Tuy đơn giản nhưng rất khéo léo.

Ngắm 37m2 ngọt ngào của mẹ và con gái - 7

Căn bếp thiết kế hình chữ U lấy tông màu đen làm chủ đạo, để lộ các đường thẳng màu gỗ đẹp mắt.

Ngắm 37m2 ngọt ngào của mẹ và con gái - 8

Nhìn vào không gian lưu trữ tuyệt vời này có lẽ nhiều căn bếp rộng lớn còn phải thua xa.

Ngắm 37m2 ngọt ngào của mẹ và con gái - 9

Đối lập với hệ thống tủ lưu trữ bằng gỗ, khu vực bếp nấu và chậu rửa sử dụng vật liệu thép không gỉ hiện đại, sạch sẽ.

Ngắm 37m2 ngọt ngào của mẹ và con gái - 10

Bàn ăn tròn xinh xắn đặt trong phòng sinh hoạt.

Ngắm 37m2 ngọt ngào của mẹ và con gái - 11

Bức tường phía ngoài được thay thế bằng kính khổ lớn để hút ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Authors

Related posts

One Comment;

*

Top