Nhà phố kỳ dị ở Sài Gòn trên tạp chí kiến trúc thế giới.

Thông tin dự án:

Địa điểm xây dựng: Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Hoàn thành: 2015

Đơn vị thiết kế: G+ Architects

Diện tích: 71m2


“Ngôi nhà phố kỳ dị” với tên gọi Chi House nằm trong một khu dân cư yên tĩnh tại quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh. Hình dáng khu đất phức tạp và mặt tiền hướng Tây của công trình đã trở thành “một thứ doping hấp dẫn” cho các kiến trúc sư. Ngôi nhà gồm năm tầng, được kết hợp nhiều chức năng bao gồm văn phòng, không gian sống và thư giãn. Mặc dù công trình tiếp giáp với các mặt đường nhưng vẫn khá thoải mái để bố trí hợp lý các phòng chờ, lối tiếp cận, kích thước và vật liệu cho cầu thang. Các khu chức năng được phân định rõ ràng, đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho sinh hoạt gia đình.

Trên mặt tiền, kiến trúc sư đã sử dụng giải pháp của “lớp da đôi”, với hệ thống gạch thông gió ở các góc tường bên ngoài nhà. Bố trí gạch ngẫu hứng tạo ra một mặt tiền với nhịp điệu độc đáo và hiệu ứng hình ảnh từ bên trong với ánh sáng mặt trời. Cây đã được đưa vào tòa nhà một cách tự nhiên trong các vùng đệm, hành lang, ban công, cửa sổ mái như một giải pháp làm mát và phủ xanh.

Nhà thiết kế đã giữ lại lớp mộc mạc của phên tre nứa khi đổ trần bê tông mà làm cho trần nhà là mát. Sau khi sử dụng cho ván khuôn, gỗ tự nhiên được tái chế để làm đồ nội thất, cửa đi và cửa sổ … Với ba tầng, không gian sống là một nơi ấm cúng đầy mời gọi và thư giãn.

Công trình mang tên Chi House như một món quà mà chủ nhà muốn dành tặng cho người con gái của mình khi cô đến tuổi trưởng thành.Authors

Related posts

*

Top