NQ House- Biệt thự đơn lập hiện đại với bể bơi trên mái

NQ House là tên một căn biệt thự đơn lập được xây dựng trên lô đất rộng 270m2 (15x18m) dành cho một gia đình có 4 thành viên. Công trình có mặt tiền khá giản dị nhưng không gian nội thất bên trong lại được các kiến trúc sư cũng như chủ nhà chau chuốt rất tỉ mỉ và kỹ lưỡng.

Theo các kiến trúc sư:

“Chúng tôi đề xuất phương án để cân bằng toàn bộ khối lượng 2 gian nhà bao gồm các phòng ngủ một bên, và hồ bơi phía còn lại của lô đất. Ở chính giữa, kết cấu của tường  lõi thang máy hỗ trợ trọng lượng của cả hai phòng ngủ hồ bơi. Tiếp theo đó, chúng tôi dùng kết cấu treo cho sàn hồ bơi với các cột thép đường kính 100 mm thay cho kết cấu khung dầm cột truyền thống. Từ đó, không gian trần được cải thiện rất nhiều. Từ việc sử dụng kết cấu treo, các bản sàn của lầu 1 được nâng cao hơn rất nhiều so với tầng trệt, tạo ra khoảng thông gió tự nhiên cho tầng hầm toàn bộ ngôi nhà. Để tạo thêm độ an toàn cho kết cấu, chúng tôi đặt các cột bổ sung cho phía hồ bơi và không gian sinh hoạt.

Hồ bơi được nâng lên cao vì hai lý do. Thứ nhất, diện tích của lô đất không quá rộng để bố trí thêm phòng ốc cho khu vực hồ bơi. Thứ hai, ngay cả khi có thể bố trí phòng, ánh sáng tự nhiên không thể đến được khu vực hồ bơi. Các giải pháp đề xuất đồng thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tuân thủ nghiêm ngặt với các tiêu chuẩn xây dựng tại địa phương”.

Hình ảnh ngôi biệt thự từ phía ngoài.

 

Với thiết kế thông tầng, không gian phòng khách trở nên thoáng và sáng hết cỡ.

 

Phòng ngủ với thiết kế tối giản mang đậm chất “thiền”.

 

Phòng tắm tinh tế và sang trọng

 

Bể bơi trên mái vào ban đêm.

Bể bơi trên mái lung linh vào ban đêm

 

Mặt bằng tầng hầm

Mặt bằng tầng hầm

Mặt bằng tầng trệt và tầng 1

Mặt bằng tầng trệt và tầng 1

Mặt bằng tầng 2 và tầng tum.

Mặt bằng tầng 2 và tầng tum.

 

Authors

Related posts

One Comment;

*

Top